DIỄN GIẢ (DỰ KIẾN)

img
s1-le-dac-lam-vntrip
Ông Lê Đắc Lâm
Founder - CEO Vntrip

 “Không có cạnh tranh nào hay bằng không cạnh tranh cả”

Với suy nghĩ  ” khác biệt” của mình, ông Lê Đắc Lâm  – Founder của Vntrip.vn đã  bắt tay hợp tác với booking.com – Trang đặt phòng trực tuyến hàng đầu trên thế giới thuộc tập đoàn Priceline, Mỹ) với mong muốn đưa Vntrip trở thành ĐƠN VỊ DẪN ĐẦU trong dịch vụ đặt phòng nội địa Việt Nam.

Chắc hẳn ai cũng phải ngưỡng mộ và thừa nhận khả năng của ông khi đã sáng lập và đưa Vntrip.vn vào chạy thử nghiệm, sau đó đã hoàn thiện VÒNG GỌI VỐN ĐẦU TIỀN với 3 TRIỆU USD TRONG 6 THÁNG từ các Quỹ đầu tư nước ngoài, đứng đầu là quỹ Fenghe Group (được sáng lập và điều hành bởi John Wu, nhà đầu tư thiên thần đồng thời là trụ cột công nghệ của Alibaba trong gần 10 năm)  và Hancock Revocable Trust ( có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đồng thời nắm giữ vị trí cấp cao tại Oak Hill Capital, Continuity Capital Partners và Deep Sky Capital).

Đây là điều mà không phải startup nào cũng đủ “máu”, đủ “tầm”, đủ “gan” để tiếp cận được một nguồn vốn lớn và nhanh đến vậy.

Có thể nói Lê Đắc Lâm có nhiều thuận lợi để bắt tay vào công việc kinh doanh hơn nhiều bạn bè đồng trang lứa khi sinh trưởng trong gia đình có cha vừa là nhà giáo, vừa là doanh nhân. Ông từng tốt nghiệp Đại học Washington (Mỹ) và làm việc tại nhiều công ty. Năm 2007, ông gia nhập Indochina Land, 2 năm sau chuyển sang làm cho quỹ Bất động sản VPREIT và năm 2013 ông làm cho Indochina Capital. Năm 2014, ông Lâm rời Indochina Capital và chính thức khởi động dự án startup hiện tại Vntrip.

Tuy nhiên, đằng sau mỗi sự thành công luôn là những thách thức và những chặng đường  mà chỉ người trong cuộc mới cảm nhận được.

Năm 2016 , Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum 2016 hân hạnh nhận được sự chia sẻ từ Ông Lê Đắc Lâm với vai trò là Diễn giả cho chương trình và hẳn đây là cơ hội để học hỏi từ sự nhiệt huyết của một thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm.

Loading...