img

TPHCM, NGÀY 22/11/2016

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ VIỆT NAM 2016

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum, sự kiện thường niên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ đã quay trở lại. Diễn đàn năm nay được tổ chức vào ngày 02/12/2016, tại Riverside Palace, do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 700 lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia.

Nếu Vietnam Young Leaders Forum (VYLF) 2014 tập trung vào chủ đề LEADERS & LEADING (Lãnh đạo và Dẫn dắt xu hướng), còn VYLF 2015 khai thác nội dung Lãnh đạo trẻ – Cơ hội và Thách thức trong hội nhập thông qua chủ đề NEXT CHANCE – NEXT GEN – NEXT CHALLENGE, thì VYLF 2016 lại xoay quanh một khía cạnh không kém phần “nóng bỏng” khác qua một chủ đề mở: THẾ GIỚI ĐÃ THAY ĐỔI, LÃNH ĐẠO TRẺ CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Có thể thấy, cơ cấu kinh tế thế giới đang dịch chuyển chóng mặt trong 2 thập kỷ gần đây. Phần lớn các ngành công nghiệp truyền thống đang dịch chuyển sang các nước mới nổi ở Châu Á, trong khi ở các ngành còn lại, một số ngành đã dần quen thuộc với cụm từ “robot hóa” một cách triệt để. Ở một khía cạnh khác, công nghệ là lĩnh vực đang phát triển vượt bậc với tốc độ chóng mặt nhưng lại không phải là dành cho tất cả, thậm chí với những người trẻ tuổi, họ cũng cần phải có  khả năng thích nghi cao để bắt kịp. Và con người – nguồn nhân lực là nhân tố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quá trình “robot hóa’ và “công nghệ hóa” này. Bởi đơn giản, đây là cuộc chơi nghiêng hẳn về những người trẻ tuổi năng động, đặc biệt ưu ái cho một nhóm nhỏ rất ưu tú thì điều này đồng nghĩa với việc số đông còn lại đang và sẽ trở thành nạn nhân của robot hóa và trí tuệ nhân tạo.

Thế nên câu hỏi đặt ra là “THẾ GIỚI ĐÃ THAY ĐỔI – LÃNH ĐẠO TRẺ CẦN PHẢI LÀM GÌ?” vừa mang tính thời sự, vừa mang tính gần gũi thiết thực, VYLF 2016 sẽ là một mạch dẫn khai thác từ góc độ Tư duy đến Hành động thông qua những minh chứng, dẫn chứng sống động là những Câu chuyện thật của các nhà lãnh đạo trẻ trong bối cảnh mới – bối cảnh hội nhập sâu rộng và luôn luôn phải đối mặt với thay đổi.

Vốn là sự kiện được đầu tư bài bản về nội dung, “dàn” Diễn giả “kỳ cựu” là yếu tố then chốt tạo nên phần “chất” của sự kiện. VYLF 2016 hội tụ nhiều Diễn giả thế hệ 7x, 8x đã từng thành công ở rất nhiều lĩnh vực từ khi tuổi đời còn rất trẻ, kể cả những cái tên rất “hot” trong cộng đồng khởi nghiệp thời gian qua như Anh Nguyễn Đức Tài (CTHDQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động); Anh Lê Trí Thông (Phó TGĐ Prudential Việt Nam); Anh Trần Đức Huy (TGĐ Cty CP Công nghiệp Vĩnh Tường); Anh Hứa Cao Trí (CEO Cty CP Thực phẩm Gia đình Anco); Anh Lê Đắc Lâm (Sáng lập và CEO Vntrip); Anh Đinh Viết Hùng (Sáng lập và CEO Cty Giải pháp J.O.O.M – JoomlArt, DesignBold);

VLYF 2016 được xây dựng dựa trên 03 phần hướng đến:

1. TƯ DUY: Thế giới đã thay đổi: Lãnh đạo trẻ làm gì?

Phần Open keynote này sẽ gợi mở một phần để giải đáp câu hỏi “Nhà lãnh đạo trẻ cần có tư duy như thế nào để quản trị sự thay đổi và thích nghi trong thế giới ngày càng “phẳng” về phương diện công nghệ, nhân sự…?”

2.HÀNH ĐỘNG:

• Talkshow 1-1: “Cột mốc 35” và những bài học “xương máu” từ mô hình kinh doanh chuỗi

Chủ đề này sẽ bàn luận về “bước ngoặt” và tầm nhìn thay đổi sự nghiệp ở độ tuổi 35, đồng thời xoáy vào những bài học kinh nghiệm trong mô hình kinh doanh chuỗi – vốn được đánh giá là “hot trend” của năm 2016 khi hàng loạt các mô hình kinh doanh chuỗi được “tái khởi nghiệp” từ các ông lớn như VinGroup hay “nở rộ” hàng loạt với tốc độ chóng mặt như Saigon Café…

• Pitching 10+10 (10 phút Pitching + 10 phút Q&A): xoay quanh kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo trẻ từ nhiều lĩnh vực, khía cạnh và góc độ

3. CÂU CHUYỆN DẪN CHỨNG:

Tọa đàm: Chân dung nhà lãnh đạo: “nghĩ quốc tế – làm quốc gia” sẽ xoay quanh những câu chuyện xuất phát từ thực tế mà những nhà lãnh đạo khởi nghiệp đã trải qua và đang đối mặt.

• Với những mô hình startup quy mô nhỏ, giấc mơ lớn về “global” liệu có phù hợp?
  • Những bước chuyển nhỏ tại thị trường “local” liệu có mang đến những thay đổi lớn tại thị trường “global“
  • Để chiến thắng thị trường toàn cầu thì việc chiến thắng thị trường địa phương phải là bước đệm?
  • Xu hướng “nghĩ quốc tế – làm quốc gia” trong giới startup

VYLF sẽ là một diễn đàn của giới trẻ – bàn luận và chia sẻ sôi nổi, kết nối và tạo nên giá trị. Nội dung chương trình được thiết kế dành riêng cho những người trẻ hướng đến vai trò lãnh đạo, được dẫn dắt bởi những người từng giữ vai trò lãnh đạo, rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Bên cạnh chủ đề chính xoay quanh việc bàn thảo, trao đổi thông tin về bối cảnh không ngừng biến động và thay đổi, ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ trong tương lai gần, Diễn đàn cũng chia sẻ kinh nghiệm từ những người từng trải nghiệm qua nhiều vị trí lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực.

Vietnam Young Leaders Forum sẽ diễn ra vào lúc 13g00 – 17g00, Thứ Sáu, 02/12/2016 tại Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, TP.HCM.

Thông tin chương trình được cập nhật tại http://youngleaders.vn/

Truy cập http://youngleaders.vn/dang-ky để đăng ký tham gia.

Mọi thông tin, thắc mắc vui lòng liên hệ:

• Phan Ngọc Thanh Vân – Phụ trách truyền thông
  • SDT: 08.5404.3555
  • Email: [email protected]

Tiếp nối thành công của VYLF 2014-2015 đã thu hút hơn 1300 người tham dự, đồng thời kết nối cộng đồng lãnh đạo trẻ và tạo được tiếng vang lớn, VYLF 2016 kỳ vọng trở thành sự kiện THƯỜNG NIÊN và QUY MÔ NHẤT được xây dựng cho cộng đồng lãnh đạo trẻ. Chương trình dự kiến thu hút 700 người tham dự, 90% trong độ tuổi dưới 35, là những lãnh đạo trẻ, các nhà quản lý trung và cao cấp, là các gương mặt trẻ tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, ngành nghề, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, những cá nhân hướng đến vai trò lãnh đạo và phát triển bản thân trong tương lai…

Chương trình VYLF 2014-2015 đã từng có sự góp mặt của nhiều diễn giả uy tín:

Anh Lâm Đình Thắng (Phó Bí thư TT Thành Đoàn, CT Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM)

Anh Tề Trí Dũng (TGĐ Tổng Cty Bến Thành)

Anh Nguyễn Thành Nam (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế FPT – Người sáng lập FPT)

Anh Lâm Ngọc Minh (CEO Công ty Nệm Mousse Liên Á, Phó CT Hội Doanh nhân trẻ TPHCM);

Chị Trương Lý Hoàng Phi (CEO BSSC, Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ)

Anh Phạm Đình Nguyên (CEO Phindeli – Thị trưởng Thị trấn Bufort (nay là PhinDeli), Mỹ);

Anh Trần Vinh Dự (CEO Cty TNK Capital Partner, Chủ tịch Trường Cao đẳng Nghề Việt Mỹ VATC);

Chị Huỳnh Thị Xuân Liên (Phó TGĐ cấp cao Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam);

Nhạc sĩ – Doanh nhân Thanh Bùi

Anh Nguyễn Trung Tín (CEO Trung Thủy Group);

Anh Lê Hải Bình (CTHĐQT Cty Mắt Bão);

Anh Nguyễn Hà Đông (Founder Flappy Bird)

Anh Mai Trường Giang (TGĐ Cty Khuông Việt)

Nhà thiết kế Chương Đặng;

Chị Nguyễn Phương Anh (Giám đốc Tiếp thị Google Việt Nam);

TS.Nguyễn Bá Hải(GĐ TT Dạy học số, Nhà sáng chế “Mắt thần” dành cho người khiếm thị);

Anh Nguyễn Hải Ninh (Founder Chuỗi cà phê The Coffee Shop);

Anh Trần Tuấn Anh (Founder TicketBox)

tonghoplogo-vylf2016-800

Chưa có cảm nhận cho đến nay!