img
0
Tôi muốn dành những năm tháng cuối đời giúp xây dựng nông nghiệp thông minh và phù hợp hơn cho quê hương, điều đó giúp tôi hạnh phúc hơn trong cuộc sống

 Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Sáng lập Mỹ Lan Group từng làm việc cho những công ty điện toán và in ấn hàng đầu thế giới như IBM, Sun Chemicals và Kodak Polychome Graphics, sở hữu 200 bằng phát minh, sáng chế. Công ty American Dye Source (ADS) do ông sáng lập đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành in, phát quang, điện tử hữu cơ…

 Năm 1999 trở về Trà Vinh, ông đã gầy dựng Mỹ Lan Group, một “thung lũng quang điện tử” công nghệ cao bậc nhất trên thế giới tại tỉnh nghèo nhất Việt Nam. Mỗi năm tập đoàn Mỹ Lan sản xuất ra khoảng 10 triệu m2 bản in, phần lớn là xuất đi các nước. Riêng với thị trường trong nước, bản in CTP của Mỹ Lan chiếm khoảng 60% thị phần.

 10 năm trở lại đây, ông lại khởi nghiệp lần thứ ba với quyết định tiến hành một lúc 3 dự án nông nghiệp công nghệ cao là RYNAN Smart fertilizers, RYNAN Technologies, RYNAN Agrifoods, đưa những công nghệ cao nhất vào sản xuất, chế biến, phân phối, tiêu thụ…cho nông nghiệp, nhằm thay đổi tận gốc chuỗi giá trị gia tăng với ước mơ giúp nông dân thoát nghèo.

 Với cái Tâm và Tầm của mình, Tiến sĩ sẽ tham gia VYLF2017 trong vai trò diễn giả chia sẻ TOPIC “Thay đổi cuộc chơi trong nông nghiệp, khó mà dễ?” về lĩnh vực tiềm năng nhưng rào cản tập quán sản xuất, có “công thức nào thay đổi cuộc chơi? Những cơ hội, khả năng và những rủi ro cần dự phòng nếu muốn theo đuổi “Change the game” trong lĩnh vực này?

Loading...