Có gì hay tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2014?

Theo thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) cho biết Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2014 lần đầu tiên được tổ chức quy tụ hơn 500 doanh nhân trẻ tham dự trong đó có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và vai trò lãnh đạo của những gương mặt doanh nhân trẻ nổi bật của Việt Nam trong những năm qua.

Từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao của Tổng công ty Bến Thành và chính thức nhận vị trí Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bến Thành vào cuối tháng 9 vừa qua, ông Tề Trí Dũng hiện là một trong những quản lý cấp cao trẻ nhất của Tổng Công ty Bến Thành cho đến nay. Là cán bộ trưởng thành từ chương trình đào tạo 300 thạc sĩ – tiến sĩ của thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Tân Tổng giám đốc Tổng Công ty Bến Thành đã được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBNDTP cùng nhiều bằng khen danh dự khác. Ông sẽ có nhiều góc nhìn của nhà lãnh đạo cấp cao trong công tác điều hành doanh nghiệp mà các bạn trẻ cần quan tâm đến trước khi bắt đầu lựa chọn nghề nghiệp của mình cho tương lai.

Ca sĩ Thanh Bùi là một trong những gương mặt nghệ sĩ được yêu thích trong một vài năm trở lại đây. Hình ảnh một nghệ sĩ chuẩn mực và thành công trong sự nghiệp bằng chính năng lực và niềm đam mê của mình, anh đã đi vào lòng người hâm mộ bằng chính thực lực của mình. Tại Diễn đàn lần này, các bạn trẻ sẽ được khám phá góc doanh nhân của một nghệ sĩ chân chính thông qua góc nhìn của anh về lãnh đạo, mối liên kết giữa lãnh đạo và đam mê, giữa đam mê và trách nhiệm xã hội.

Trải qua nhiều khó khăn và thử thách, Mai Trường Giang đã đi vào lòng mọi người với cái tên gắn với một nghề nghiệp hết sức trìu mến và bình dị “Giang bánh su”. Đó là dự án chính mà anh đã dành suốt cả hành trình tuổi trẻ để tìm kiếm và anh đã tìm được vào năm 2009 sau khi quyết tâm đem thương hiệu bánh su Chewy Junior về Việt Nam. Với hơn chục cửa hàng được mở tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và một vài dự án vẫn đang triển khai chắc chắn anh sẽ là một trong những diễn giả có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp được chờ đón trong diễn đàn lần này.

“Hãy cứ làm đi khi còn trẻ” – Đó là thông điệp khởi nghiệp của Lê Hải Bình – CTHĐQT Công ty Mắt Bão dành cho các bạn trẻ tại Diễn đàn lần này. Chàng sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM với hoài bão và giấc mơ riêng đã không ngần ngại cùng nhóm bạn của mình thành lập một nhóm chuyên làm web vào năm 2001. Với tinh thần “Dám nghĩ – dám làm” của những thanh niên bắt đầu con đường khởi nghiệp, Lê Hải Bình đã dám đương đầu với thử thách và từng bước nhận được những thành quả đáng giá. Anh sẽ là một trong những gương mặt lãnh đạo trẻ đầy máu lửa sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ tham dự Diễn đàn lần này.

Là người yêu phong cách sống, anh đã mạnh dạn bước đến khám phá mọi lĩnh vực có liên quan từ ngoại ngữ, thời trang, ẩm thực, viết lách… và ở lĩnh vực kinh doanh nào, anh cũng để lại những dấu ấn riêng mang tên Chương Đặng. Là người có góc nhìn nghệ thuật vị nhân sinh, tất cả những tác phẩm thiết kế của anh mang cái đẹp của sự tinh tế và hòa hợp. Anh sẽ chuyển tải những cảm xúc thăng hoa của mình nhằm giúp khơi gợi niềm đam mê của mỗi người trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình, làm sao để kinh doanh mà không vướng vào những cơn “đau đầu” tại diễn đàn lần này.

Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế FPT, ông Nguyễn Thành Nam là một trong những hình mẫu doanh nhân tiêu biểu của giới trẻ trong những năm qua. Theo ông thì muốn trở thành người tự do thì bản thân mỗi người phải quyết định cuộc sống của mình và bí quyết của ông chính là phải trở thành người lãnh đạo. Nhưng làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo thành công thì cần phải học cách sống giữa người với người. Với chủ đề “Khởi nghiệp – Ai bảo gì làm nấy”, ông Nguyễn Thành Nam chắc chắn sẽ mang đến những chia sẻ thật ý nghĩa và thú vị trong chương trình này.

Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của Flappy Bird sẽ xuất hiện tại Diễn đàn để giúp giải đáp nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp xoay quanh câu chuyện chú chim “chết yểu” của anh và chia sẻ bí quyết thành công với các dự án game mobile mà anh đam mê. Ngoài ra, người hâm mộ anh sẽ được biết thêm những nhận định về xu hướng thị trường của ngành game online Việt Nam dựa trên những trải nghiệm và kinh nghiệm mà anh đã học hỏi từ các chuyến đi trên thế giới.

Vietnam Young Leaders Forum diễn ra vào lúc 13g30 – 18g30, Thứ Sáu, 19/12/2014 tại Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, TP.HCM.