Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Fourm 2019

BORDERLESS – TƯ DUY KHÔNG BIÊN GIỚI CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ TẠI VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2019

Chiều ngày 13/12/2019 đã diễn ra Vietnam Young Leaders Forum 2019 chuyển tải thông điệp “Borderless – Không biên giới” đến các nhà lãnh đạo trẻ.

Chị Trương Lý Hoàng Phi – CEO VinTech City là một nhân vật vô cùng tâm huyết và có những đóng góp tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, thúc đẩy Khát vọng “Make in Việt Nam” trong cộng đồng khởi nghiệp – người được mệnh danh là “Bà đỡ cho giới khởi nghiệp” chia sẻ open Keynote với chủ đề “Borderless Mindset – Tư Duy không Biên Giới”.
Chị Trương Lý Hoàng Phi cho rằng tư duy là yếu tố quan trọng nhất đối với Nhà lãnh đạo/Doanh nhân nếu muốn thành công. Chị nhắn gởi đến giới trẻ Việt Nam không ngừng học hỏi để nâng cao nội lực bản thân và không ngừng kết nối để vươn mình ra xa hơn những giới hạn của bản thân. Hãy mãi mãi tinh thần “BORDERLESS”!

Với phần TED Talks: “Mang trí tuệ Việt ra Thế giới”, Chị Lê Diệp Kiều Trang được biết đến với tên gọi “Cô gái Vàng” của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, tốt nghiệp Đại học Oxford và đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Chuyên gia tư vấn tài chính tại Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, Nhà sáng lập Misfit Wearables, Tổng giám đốc Fossil Việt Nam, Giám đốc Facebook Việt Nam. Và hiện tại chị đang là Founder của Alabaster – quỹ đầu tư vào các công ty xây dựng giải pháp ưu việt cho các vấn đề toàn cầu, tập trung vào các công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Chị Trang chia sẻ về case study của chị tại Misfit và sau đó là định hướng sắp tới tại Alabaster. Qua câu chuyện của mình, chị nhắn gởi đến các bạn trẻ đừng bao giờ từ bỏ khát khao, ước mơ nghĩ lớn nhưng thực tế.

Phần TED Talks: “Chiến lược thu hút Nhân tài cho Startup” của Giáo sư Vũ Ngọc Tâm đã mang lại nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ. Tốt nghiệp Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2006, bảy năm sau, sau đó sang Mỹ du học và nhận bằng tiến sỹ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Rutgers. Trong nhiều năm công tác ở Mỹ, Anh Vũ Ngọc Tâm vinh dự sở hữu 22 bằng sáng chế của Mỹ và được trao nhiều giải thưởng tại các hội nghị công nghệ quốc tế trong lĩnh vực thiết bị y tế. Giờ đây, anh đang là Founder & CEO của Earable – Nghiên cứu phát triển Tai nghe cảm biến sinh học – Hệ thống cải thiện giấc ngủ trong tai đầu tiên và tiên tiến nhất trên thế giới. Theo giáo sư Vũ Ngọc Tâm, 2 điều Nhà lãnh đạo trẻ thành công cần ghi nhớ: bằng cấp không quan trọng bằng thái độ, thông minh không quan trọng bằng chăm chỉ.

Ba diễn giả đã có phần tọa đàm chủ đề “Borderless – Không biên giới” sôi nổi. Tư duy của Nhà lãnh đạo là yếu tố cốt lõi tạo nên phòng cách lãnh đạo và quản lý, quyết định thành công và sự lớn mạnh của doanh nghiệp, tổ chức. Là lãnh đạo, hãy trui rèn cho tư duy vượt lên mọi giới hạn để dẫn lối cho tổ chức.
Phần tọa đàm thứ 2 được diễn ra với các diễn giả Anh Lê Đăng Khoa – CT HĐQT Le Group Venture – Anh được biết đến với vai trò là Shark, và với vai trò này anh đã đầu tư, đồng hành với nhiều startup trong thời gian vừa qua. Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp – BSSC – Một người phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, một nhà đầu tư giai đoạn đầu cho các dự án khởi nghiệp và một mentor tận tâm với hơn gần năm kinh nghiệm xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp. Anh Lê Tấn Thanh Thịnh – CEO BrandBeats – anh từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng của Tập đoàn Carlsberg Vietnam, đầu năm 2019 Anh được vinh danh trong Forbes 30 Asia. Chúng ta có thể nhìn thấy sự biến đổi không ngừng của Thế giới, chúng ta đang trong bối cảnh Công nghệ xóa nhòa mọi “biên giới”. Vậy trong điều kiện thế giới không ngừng biến động như hiện nay, giới trẻ như chúng ta cần lãnh đạo bản thân như thế nào?

Các diễn giả đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện đã trải qua trên suốt con đường sự nghiệp cho khán giả thấy tầm quan trọng của việc vươn lên khẳng định bản thân, sẽ luôn gặp nhiều giới hạn. Người lãnh đạo bản lĩnh là người luôn ý thức vượt qua mọi giới hạn để tiến tới đích cần đến.
Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt Nam 2019 – Vietnam Young Leaders Forum 2019 đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều thông điệp ý nghĩa truyền tải đến các bạn trẻ. Hẹn gặp lại các Nhà lãnh đạo trẻ tương lai!

 

 

Post a Comment