Giáo sư Vũ Ngọc Tâm

  • GS. Vũ Ngọc Tâm tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội trước khi sang Hoa Kỳ để lấy bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Rutgers – Đại học lớn nhất bang New Jersey, Hoa Kỳ năm 2013.
  • Ngay sau khi tốt nghiệp, GS. Tâm được mời làm giảng viên Đại học Colorado Denver và đến năm 2017 anh được mời làm phó giáo sư (Assistant Professor) tại Đại học Colorado Boulder – một trong những trường Đại học công nghệ có truyền thống nhất nước Mỹ.
  • Tại đây GS. Tâm đã lập ra Phòng Thí nghiệm Hệ thống di động và Hệ thống mạng (Mobile and Networked System Lab). Theo Google Scholar, các nghiên cứu của GS. Tâm về thiết bị điện tử – viễn thông dùng trong y tế, các hệ thống quản lý điện tử giúp nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân và các chủ đề liên quan tại các hội nghị và trên các tạp chí khoa học uy tín đã được trích dẫn 1405 lần.
  • Thành quả nghiên cứu của GS. Tâm và nhóm nghiên cứu của anh đã được ghi nhận bằng rất nhiều giải thưởng quan trọng trong giới khoa học – công nghệ Hoa Kỳ như giải Career Award của Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ năm 2019, giải Faculty Research Award năm 2014 và 2018 của Google, và 5 giải “Nghiên cứu xuất sắc nhất” tại các hội nghị của Hiệp hội Khoa học máy tính (ACM).
  • Anh còn được cộng đồng biết đến khi sở hữu 22 bằng sáng chế tại Mỹ, GS. Vũ Ngọc Tâm còn được biết đến với vai trò là Founder & CEO của Earable – Dự án đã xuất sắc lọt Top 12 dự án được nhận tài trợ từ VinTech Fund đợt 1.

Website