VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2018 – “STARTUP 2019: WHAT’S NEXT?”

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Vietnam Young Leaders Forum là sự kiện thường niên dành cho các nhà lãnh đạo trẻ. Diễn đàn năm nay được tổ chức vào ngày 14/12/2018, tại TTHN Riverside Palace, do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 500 lãnh đạo trẻ Việt Nam tham gia.

Năm 2017, với chủ đề “CHANGE THE GAME – THAY ĐỔI CUỘC CHƠI”, VYLF đã cho chúng ta thấy rằng lợi thế mà chúng ta có ngày hôm nay sẽ dần bị thay thế bởi những xu hướng của ngày mai. Đứng trước sự thay đổi đó, kẻ chậm chân sẽ trở thành lỗi thời và một chút “lơ là” có thể trở thành bài học đắt giá. Chỉ những người sẵn sàng và đón đầu “cơn sóng” này mới có thể làm chủ được cuộc chơi của chính mình.

Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt Nam – Young Leaders Forum 2018 sẽ tiếp tục với việc dự đoán và đón đầu những xu hướng năm 2019 với chủ đề “STARTUP 2019: WHAT’S NEXT?”.

Năm nay, các doanh nghiệp lớn bắt đầu bước vào cuộc chơi công nghệ để đáp ứng được tốc độ mà thị trường yêu cầu, sự ra đời của ôtô “made in Vietnam” mang thương hiệu Vinfast đang tạo ra một hiệu ứng bất ngờ với truyền thông trong nước và quốc tế khi đưa Việt Nam lần đầu tiên có tên trên bản đồ của ngành công nghiệp ô tô thế giới trong một khoảng thời gian được cho là ngắn “kỷ lục” trong ngành này. Những startup công nghệ mới cũng tăng trưởng nhanh chóng, phá vỡ rào cản của các mô hình kinh doanh cũ. Cuộc canh tranh giữa Grab – Vinasun cũng là chủ đề hao tốn giấy mực trong năm nay. Uber rút lui khỏi thị trường Việt Nam cũng để lại nhiều tiếc nuối nhưng lại tạo ra nhiều cơ hội cho các startup trong ngành này với ra đời và “sống lại” của nhiều ứng dụng như Vato, GoViet, Go-ixe … Và chúng ta, những nhà lãnh đạo trẻ phải thừa nhận rằng trên “đường đua” của mình không chỉ có các startup mới nổi, các startup đã “dẫn dắt” thị trường mà còn có cả các doanh nghiệp lớn đã bắt nhịp được với cuộc chơi và bắt đầu thay đổi nhanh chóng.

Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta sẽ bước qua năm 2019, và lúc này chúng ta cần ngồi lại để cùng nhìn nhận và dự đoán những startup lĩnh vực nào sẽ “gây bão” trong thị trường vào năm tới, những xu hướng công nghệ nào sẽ “dẫn dắt” và tạo đột phá? Mô hình kinh doanh nào sẽ là lợi thế? BTC tiếp tục phát huy thế mạnh của mình với “đội ngũ” Diễn giả đa lĩnh vực, từ fintech, dịch vụ, công nghệ, giáo dục… cho đến các nhà đầu tư, các chuyên gia khởi nghiệp – họ vốn là những cái tên đã truyền cảm hứng cho nhiều lãnh đạo trẻ bằng sự thành công và góc nhìn trong kinh doanh của mình:

+ Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ Tịch HĐQT Cty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến M-Service- Ví MOMO;

+ Shark Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam;

+ Ông Hồ Đức Hoàn – Founder&CEO Edu2Review – Quán Quân Startup Wheel 2016;

+ Bà Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM – Sáng lập BSSC;

+ Ông Hoàng Quốc Quyền – Tổng Giám đốc Vinfast Service;

+ Ông Lê Hoàng Nhật – Founder&CEO Ami;

VYLF 2018 được xây dựng gồm 4 phần:

  1. KHƠI GỢI CHỦ ĐỀ – “Startup 2019: WHAT’S NEXT?”

Phần Open Keynote với góc nhìn tổng quan của anh Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến M-Service – Ví Momo

  1. Phần chia sẻ với chủ đề “What’s next in the market? với góc nhìn của anh Hoàng Quốc Quyền – Tổng Giám đốc Vinfast Service
  2. Phần Toạ đàm chia sẻ cũng với chủ đề là “What’s next?” nhưng sẽ là góc nhìn trong nhiều lĩnh vực, từ dịch vụ, công nghệ đến giáo dục với các Diễn giả là đại diện của nhiều lĩnh vực:

+ Ông Hồ Đức Hoàn – Founder&CEO Edu2Review – Lĩnh vực giáo dục (edutech)

+ Ông Hoàng Quốc Quyền – Tổng Giám đốc Vinfast Service – Lĩnh vực dịch vụ

+ Ông Lê Hoàng Nhật – Founder&CEO Ami – Lĩnh vực Công nghệ

  1. Phần toạ đàm chia sẻ dưới góc độ của các nhà đầu tư, chuyên gia trong khởi nghiệp – những người có góc nhìn tổng quát và dự đoán mang tính bao quát với sự tham gia của;

+ Shark Nguyễn Mạnh Dũng – Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam;

+ Shark Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM – Sáng lập BSSC;

Những chủ đề mà VYLF lựa chọn luôn dựa trên những hiện trạng hay xu hướng mới và có tác động “sâu – rộng” đến tầm nhìn và chiến lược của các doanh nghiệp, các lãnh đạo và không giới hạn ở bất cứ lĩnh vực nào. Với gần 3000 nhà lãnh đạo trẻ và hơn 30 diễn giả doanh nhân đã đồng hành với VYLF chỉ qua 4 mùa tổ chức chính là dẫn chứng thuyết phục nhất cho chất lượng của sự kiện.

Yếu tố tạo nên tính độc đáo của VYLF chính là có sự tham gia của những người trẻ đang là hoặc hướng đến vị trí lãnh đạo – đây nơi họ được cất tiếng nói về thế hệ mình, về những thách thức đang đặt lên vai và về câu chuyện lãnh đạo của mình. Nội dung chương trình được thiết kế dành riêng cho những người trẻ hướng đến vai trò lãnh đạo, được dẫn dắt bởi những người từng giữ vai trò lãnh đạo, rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Bên cạnh chủ đề chính xoay quanh việc chia sẻ quan điểm, dự đoán liên quan đến những yếu tố tác động đến môi trường khởi nghiệp, những xu hướng công nghệ sẽ dẫn dắt thị trường trong những năm tiếp theo, những thay đổi và thách thức mà các nhà lãnh đạo trẻ sẽ đối mặt trong thời gian tới, Diễn đàn cũng chia sẻ kinh nghiệm từ những người từng trải nghiệm qua nhiều vị trí lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực. Hơn hết, sự kiện hứa hẹn sẽ xây dựng và kết nối cộng đồng lãnh đạo trẻ đầu tiên và lớn nhất.

Vietnam Young Leaders Forum 2018 diễn ra vào lúc 8g00 – 12g00, Thứ Sáu, 14/12/2018, tại Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, Quận 4[:]